cung cấp laptop cũ tại cần thơ

mua bán laptop cũ tại cần thơ

You smell good.

[close]

Kinh nghiệm chọn laptop cấu hình phù hợp

Kinh nghiệm chọn laptop cấu hình phù hợp

Kinh nghiệm chọn laptop cấu hình phù hợp

Một chiếc laptop thì có rất nhiều các thông số khác nhau, tuy nhiên các bạn chỉ cần xem một số thông số chính thường được đưa ra tại các bảng giá đặt cạnh laptop ở các show room hoặc để trên website. Cùng Laptop Sinh Viên Cần Thơ hiểu hơn về các thông số cấu hình để chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp nhất.

CPU: Đây có thể coi là phần quan trọng nhất của máy tính và quyết định nhiều tới tốc độ xử lý của máy tính, có rất nhiều các dòng CPU khác nhau thường bây giờ sẽ có Pentium, core dual, i3 i5 i7 Haswell, Broadwell. Nên mua chip i5, i7, nếu nhu cầu không nhiều có thể chọn i3 hoặc có thể chọn Pentium, core dual nếu túi tiền chưa cho phép và nhu cầu chủ yếu sử dụng văn phòng, lướt web.

Ví dụ mình có 1 CPU:

Generation Intel® Broadwell Core™ i5 _ 5200U Processor , 2.2 GHz (3M Cache, up to 2.70 GHz)

Đây là thế hệ chip CPU thế hệ thứ 5(số đầu tiên ở 5200U) Broadwell, Intel core i5 tốc độ xử lý là 2.2 GHz có thể boot lên 2.70 GHz và đây cũng là thông số chính quyết định nhiều nhất tới tốc độ nhanh châm. Còn về 3M Cache(bộ nhớ đệm) các bạn có thể không cần quan tâm nhiều vì nó thường cũng tối ưu cho từng dòng.

Còn 1 thông số nữa là chữ U, M, QM, HQ ngay sau tên của dòng chip "i5 _ 5200U" là thể hiện loại chip U(Ultra-low power) và chip M(mobile processor). Chip U thường được sử dụng nhiều hơn vì đây là dòng tiết kiệm điện và tất nhiên máy của bạn sẽ rất mát vì nó tỏa nhiệt không nhiều. Ngược lại chip M mạnh hơn, hiệu năng cao hơn dành cho những người có nhu cầu xử lý cao, tuy nhiên máy sẽ nóng vì nó tỏa nhiệt nhiều hơn; với QM: Q có nghĩa là Quad-core, M có nghĩa là Mobile QM là dòng CPU có 4 nhân hiện năng rất cao thích hợp cho xử lý đồ họa ở mức cao; bước sang đời core i thế hệ thứ 4 (Haswell) hậu H chỉ các phiên bản CPU có xung nhịp cao hơn và HQ chỉ các phiên bản CPU lõi tứ được tích hợp GPU hiệu năng rất cao.

RAM: Tùy theo nhu cầu nhưng nên chọn RAM 4G đã đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu, nếu có nhu cầu nhiều về game nặng, đồ họa thì chọn 8G hoặc 16G. Đối với các dòng CPU thế hệ thứ 3 trở về trước thường không có phân biệt nhiều về Bus cả RAM, nhưng từ thế hệ thứ 4 trở về sau một số dòng máy có sự phân biệt khắc khe hơn đơn cử như CPU thế hệ thứ 4 hoặc thứ 5 của Dell và HP chỉ sử dụng được RAM có Bus 1600.

Ổ cứng: Hiện tại đa số các laptop để sử dụng ổ cứng HDD, tuy nhiên theo xu hướng mới thì việc tích hợp thêm ổ cứng SSD tăng tốc độ là việc rất cần thiết. Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn máy HDD dụng lượng 250GB, 320GB, 500GB hoặc cao hơn nữa, và nếu có điều kiện bạn nên tích hợp thêm SSD (nếu ko có các bạn cũng có thể lắp thêm) vì dù tốc độ CPU cao và RAM lớn nhưng tốc độ đọc của HDD chậm thì máy tính của bạn cũng không nhanh được và không tối ưu được hiệu năng.

Màn Hình: Tùy vào nhu cầu cũng như sự tiện dụng các bạn có thể chọn laptop 14 hoặc 15.5 inch, tuy nhiên theo mình thấy thì nên chọn 15.5 inch phù hợp với mọi nhu cầu chơi game, xem phim, văn phòng, 14 in hơi nhỏ thích hợp với các bạn nữ hoặc di chuyển nhiều.

Card màn hình: Nếu bạn có nhu cầu về đồ họa, game, thì nên chọn laptop có card màn hình rời 1GB hoặc 2GB (thường sẽ tích hợp luôn card onboard), còn nhu cầu bình thường văn phòng, đọc báo công việc có thể chọn laptop chỉ có card onboard để giảm thiểu khả năng chết Card rời do máy đến tuổi.

Ngoài ra còn một số thông số khác các bạn cũng cần để ý như:

    - Cổng usb 3.0 (Nhanh gấp 10 lần cổng USB 2.0)

    - Màn hình cảm ứng

    - Pin: 3 Cell, 6Cell hoặc 9 Cell và cũng nên kiểm tra xem máy là pin liền hay pin rời.

    - Trọng lượng

    - Ổ đĩa DVD

    - Khe cắm thẻ nhớ, jack tai nghe, micro, HDMI, cổng máy chiếu VGA.

    - Hệ điều hành kèm theo máy

    - Webcam

 

Nguồn: Sưu tầm

37 Laptop Dell 28 Laptop HP 13 Laptop Thinkpad 16 Linh kiện Laptop
0962.55.65.64