cung cấp laptop cũ tại cần thơ

mua bán laptop cũ tại cần thơ

You smell good.

[close]

Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ khi mua tại Laptop Sinh Viên Cần Thơ

Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ khi mua tại Laptop Sinh Viên Cần Thơ

Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ khi mua tại Laptop Sinh Viên Cần Thơ

Ngày nay, nhu cầu mua laptop cũ dần trở nên phổ biến, mua cũ giúp cho mỗi chúng ta sở hữu được chiếc laptop cấu hình cao mà chi phí lại vừa phải. Vấn đề là làm sao để mua được một chiếc laptop cũ chất lượng, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Trong bài viết này Laptop sinh viên Cần Thơ sẽ hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra một chiếc laptop cũ trước khi quyết định mua.

Các bước kiểm tra laptop cũ:

 • Kiểm tra tổng thể
 • Kiểm tra màn hình laptop 
 • Kiểm tra loa laptop cũ
 • Kiểm tra ổ đĩa quang
 • Kiểm tra bàn phím Laptop
 • Kiểm tra chuột cảm ứng
 • Kiểm tra pin Laptop
 • Kiểm tra ổ cứng Laptop
 • Kiểm tra Webcam
 • Kiểm tra các cổng kết nối
 • Kiểm tra Wifi
 • Kiểm tra cấu hình Laptop
 • Chọn một địa chỉ bán Laptop cũ uy tín

 

1. Kiểm tra tổng thể laptop cũ

Đầu tiên, bạn cần xem xét ngoại hình máy để có đánh giá sơ bộ về chiếc laptop cũ định mua. Quan sát các góc cạnh sẽ giúp bạn biết máy có bị va đập hay rơi vỡ không. Hãy chú ý thật kĩ các góc máy, khu vực bản lề hoặc khe tản nhiệt vì đó là những vị trí quan trọng thường hay bị vỡ hoặc nứt nhất.

Việc nâng cấp, vệ sinh, bảo dưỡng laptop khi sử dụng là điều hiển nhiên. Nên bạn cũng đừng quá bận tâm nếu chiếc laptop bạn chọn mua không còn TEM của nhà phân phối.

 

2. Kiểm tra màn hình laptop

Nên lau sạch màn hình để xem có vết xước nào không. Vết xước nhỏ và mờ có thể bỏ qua nhưng với vết xước quá lớn thì bạn nên cân nhắc.

Tiếp đến là kiểm tra màn hình có bị điểm chết hay không. Tải phần mềm kiểm tra màn hinh Dead pixel tester tại đây.

Chạy phần mềm vừa tải ở trên, thay đổi màu qua lại để có thể quan sát tốt nhất. Chú ý kiểm tra kỹ ở các cạnh và các góc màn hình xem có bị sọc chỉ hay điểm màu khác thường không nhé.

 

3. Kiểm tra loa laptop cũ

Đơn giản chỉ cần vào Youtube.com và bật 1 bài hát mình yêu thích. Bạn cũng nên chọn những bài hát có có Bass to để kiểm tra, trong lúc mở bạn chú ý xem loa bên trái và phải có chất lượng âm thanh đồng đều không.

 

4. Kiểm tra ổ đĩa quang

Có thể mang theo hoặc mượn nhờ ai đó một chiếc đĩa CD bỏ vào và kiểm tra. Bạn cũng nên chú ý xem ổ đĩa có thể đọc và ghi kết hợp hay chỉ có chức năng đọc.

 

5. Kiểm tra bàn phím Laptop

Ngoài các phím chứ cái và chữ số thì bàn phím còn có thêm các phím chức năng như F1 - F12 hoặc Home, End, Delete,...

Có nhiều phần mềm để kiểm tra bàn phím nhưng đơn giản nhất là Kiểm tra bàn phím Online. Đơn giản các bạn chỉ cần Nhấp vào đây và ấn từng phím một để kiểm tra. Phím hoạt động bình thường sẽ chuyển sang màu trắng khi nhấn.

Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ khi mua tại Laptop Sinh Viên Cần Thơ

 

6. Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)

Hãy dùng thử chuột touchpad hoặc trackpoint có hoạt động tốt không, trong lúc di chuyển có chạy hoặc bị rung không. Nếu chuột có vấn đề hãy khoan kết luận chuột hỏng mà kiểm tra thiết lập chuột tại control panel để chắc chắn bạn cài đặt đúng.

 

7. Kiểm tra pin Laptop

Laptop Sinh Viên Cần Thơ sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra pin bằng phần mềm BatteryBar.

Tải phần mềm về tại đây.

Mở lên để cài đặt. Đơn giản chỉ cần chọn theo thứ tự Yes -> Next -> I Agree -> Next -> Install -> Next -> Finish. Đợi 1 tí phần mềm sẽ xuất hiện ở vị trí gần ngay góc đồng hồ.

Ở đây các bạn chỉ cần chú ý 2 thông số: Full Runtime (Thời gian sử dụng pin ước tính) và Battery Wear (Tỉ lệ phần trăm pin bị chai)

Ngoài ra, bạn cũng nên cấm sạc và đợi 1 khoảng thời gian xem pin có được sạc không nhé.

 

8.Kiểm tra ổ cứng Laptop

Hard Disk Sentinel là phần mềm phổ biến dùng để kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Các bạn Download tại đây

Giải nén file .zip vừa tải về, chạy file hdsentinel_setup.exe và bấm theo thứ tự Yes -> Ok -> Next -> I accept the agreement -> Next -> Next -> Next -> Next -> Install -> Finish.

Sau khi cài đặt xong phần mềm có giao diện như sau:

Kiểm tra toàn diện laptop cũ - test laptop cũ khi chọn mua tại laptop sinh viên Cần Thơ

Dùng phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra sức khỏe ổ cứng

2 thông số cần chú ý là Health và Performance. Nếu cả 2 thông số đều hiển thị 100% và Excellent thì ổ cứng của máy còn rất tốt. Các trường hợp hiển thị > 90% và Good cũng có thể được chấp nhận.

 

9. Kiểm tra Webcam

Đây là điều đơn giản nhưng nhiều người lại hay quên, hoặc không biết làm sao kiểm tra. Đơn giản bạn chỉ việc mở mạng lên và vào đây để kiểm tra xem Webcam Laptop còn hoạt động hay không mà thôi.

 

10. Kiểm tra các cổng kết nối

Dùng chuột hoặc USB để kiểm tra các cổng USB.

Có thể yêu cầu nơi bán cung cấp cáp LAN, VGA, HDMI để kiểm tra các cổng kết nối này còn hoạt động tốt hay không.

 

11. Kiểm tra Wifi

Để kiếm tra wifi bạn cần ngồi ở 1 quán có wifi tốt để kiểm tra tình trạng bắt sóng của wifi của máy có tốt không. Bạn có thể so sánh khả năng kết nối với những máy khác xung quanh hoặc có thể là smartphone để đánh giá.

 

12. Kiểm tra cấu hình Laptop

Với cấu hình laptop tuy ít khi sai lệch tuy nhiên tránh bị tiền mất tật mạng thì bạn nên kiểm tra bằng cách gõ DXDIAG vào ô tìm kiếm để mở hộp thoại cấu hình máy. Hoặc có thể kiểm tra toàn diện hơn bằng phần mềm CPU-Z (Tải tại đây)

Kiểm tra toàn diện laptop cũ - test laptop cũ khi chọn mua tại laptop sinh viên Cần Thơ

Kiểm tra cấu hình máy tính với phần mềm CPU-Z

 

13. Chọn địa chỉ bán Laptop cũ uy tín tại Cần Thơ

Sau khi nắm vững những bước kiểm tra laptop mà chúng tôi đưa ra bên trên bạn cũng chưa thể khẳng định máy hoàn toàn tốt bởi còn rất nhiều vấn đề chuyên sâu khác ảnh hưởng đến chất lượng của một chiếc laptop. Đừng quá ham giá rẻ để rồi gặp phải tình trạng "Tiền mất, tật mang". Hãy chọn cho mình một địa chỉ bán laptop cũ giá rẻ uy tín để đảm bảo quyền lợi của chính bạn. 

Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong kinh doanh laptop cũ, laptop qua sử dụng tại Cần Thơ. Laptop Sinh Viên Cần Thơ luôn lấy Khách hàng làm trọng tâm. Chúng tôi cam kết không bán máy qua sửa chữa hay tân trang, chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất dành cho khách hàng.

Hi vọng với những tư vấn từ Laptop sinh viên Cần Thơ sẽ giúp các bạn tự chọn cho mình một chiếc laptop cũ chất lượng, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

 

Nguồn: Kiến thức và Sưu tầm

37 Laptop Dell 28 Laptop HP 13 Laptop Thinkpad 16 Linh kiện Laptop
0962.55.65.64