cung cấp laptop cũ tại cần thơ

mua bán laptop cũ tại cần thơ

You smell good.

[close]

Bí quyết bảo vệ laptop an toàn mùa mưa bão

Bí quyết bảo vệ laptop an toàn mùa mưa bão

Bí quyết bảo vệ laptop an toàn mùa mưa bão

Laptop dần trở thành “vật bất li thân” với nhiều người. Hiện nay, để sử hữu cho mình một chiếc laptop đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, kỹ năng để sử dụng laptop sao cho đúng, cho bền, đặc biệt kỹ năng bảo vệ laptop sao cho an toàn qua khỏi mùa mưa bão là rất cần thiết.

Hãy cùng Laptop sinh viên Cần Thơ tìm hiểu các kỹ năng đó trong bài viết này nhé!

Bí quyết bảo vệ laptop an toan mua mua bao

Sấm sét khi trời mưa có thể khiến laptop hư hỏng nặng

Không để laptop ở những nơi nước mưa dễ tạt vào như cạnh cửa sổ, ban công,… Nếu vô tình đi vắng và mưa ập đến thì…. Hỏng mất !

Bạn cũng không nên để chiếc laptop của mình ở sàn nhà, nền gạch hay những nơi ẩm ướt, nơi có độ ẩm cao. Độ ẩm cao dễ dẫn đến việc rỉ sét các linh kiện hoặc chập cháy các linh kiện khi chúng ta mở nguồn điện laptop.

Tuyệt đối không cấm dây mạng LAN vào máy khi trời mua kể cả lúc không mở máy sử dụng. Nước mưa hoặc tệ hơn là sấm sét có thể đi theo dây mạng LAN truyền vào máy dẫn đến chập, cháy card mạng, IC, hoặc đi sâu vào nhiều vùng thiết bị gây hư hại nặng.

Bí quyết bảo vệ laptop an toan mua mua bao

Tuyệt đối không nên cấm dây mạng LAN vào máy khi trời mưa

Rút nguồn sạc ra khỏi laptop khi trời đang mưa để tránh thì trạng sấm sét có thể là hỏng hóc bộ sạc, nguồn laptop hay nặng hơn là chập cháy mainboard. Thêm một yếu tố nữa là dòng điện thường không ổn định khi trời đang mưa giông.

Bí quyết bảo vệ laptop an toan mua mua bao

Không nên cấm sạc laptop khi trời đang mưa

Laptop là một thiết bị di động nên việc thường xuyên di chuyển mang theo đây đó là điều không tránh khỏi. Bạn nên chú ý bọc kỹ laptop bằng túi nilong khi di chuyển ngoài mưa để hạn chế tối đa việc nước mưa làm ướt laptop gây hư nguồn, hư phím,…

Nếu không sử dụng laptop trong một thời gian dài bạn nên cho máy tắt hẳn và cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Việc này hạn chế các hư hỏng do độ ẩm tăng làm rỉ sét các linh kiện bên trong máy.

Cuối cùng, nếu lỡ không may laptop của bạn bị nước dính vào bạn hãy ngay lập tức tháo pin ra và mang đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín cho các kỹ thuật viên xử lý. Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc hoặc các biện pháp dân gian tự xử lý vì có thể nước vẫn còn đọng lại đâu đó bên trong máy dẫn đến việc chập nguồn, hỏng máy.

Nguồn: Kiến thức và Sưu tầm

37 Laptop Dell 28 Laptop HP 13 Laptop Thinkpad 16 Linh kiện Laptop
0962.55.65.64