cung cấp laptop cũ tại cần thơ

mua bán laptop cũ tại cần thơ

You smell good.

[close]

7 sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

7 sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

7 sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Mua một chiếc laptop vừa ý, hợp túi tiền, đúng nhu cầu sử dụng không phải là việc đơn giản với nhiêu người. Thiếu kinh nghiệm lựa chọn sẽ khiến bạn phí tiền vào những chổ không đúng nhu cầu và có thể sẽ phải gặp những phiền phức không đáng có. Ở bài viết này Laptop sinh viên Cần Thơ chia sẽ đến bạn những sai lầm mà Khách hàng mua laptop thường mắc phải, giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý hơn khi chọn mua laptop.

  1. Sai lầm về chọn ổ cứng

7 sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Ổ cứng SSD là một lựa chọn tốt

“Dung lượng ổ cứng bao nhiêu GB?”

Hầu hết khách hàng mua máy bên mình đều có chung câu hỏi như vậy. Nhưng, xét về mặt lưu trữ thì ổ cứng dung lượng càng lớn sẽ lưu được càng nhiều, nhưng xét về mặt tốc độ thì không hẳn là vậy. Ổ cứng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Bộ nhớ đệm Cache: Bộ nhớ cache của ổ cứng càng lớn sẽ cho phép dữ liệu được truyền càng nhanh hơn. Ổ cứng HDD hiện nay có thể có bộ nhớ cache từ 8MB đến 128MB.
  • Tốc độ vòng quay (Đối với ổ cứng HDD): Thường được xác định bằng thông số vòng quay trên mỗi phút (RPM-round per minute). RPM càng cao có nghĩa là tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Hiện nay ổ cứng HDD có 2 loại tốc độ vòng quay phổ biến là 5400 RPM và 7200 RPM.
  • SSD hay HDD: Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu thay vì các phiến đĩa bằng kim loại quay bằng motor cơ học trong ổ cứng HDD. Điểm nổi bật nhất của ổ SSD là có tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với HDD. Điểm trừ duy nhất của SSD là giá thành còn khá cao so với HDD. Nên nếu tài chính cho phép thì SSD là một lựa chọn tuyệt vời.

 

  1. Chỉ quan tâm đến cấu hình

Theo quan niệm của nhiều khách hàng, đã mua máy 1 lần là phải mua cho đáng: Chip xử lý core i7, RAM phải từ 8GB, Ổ cứng phải từ 1TB trở lên, Card rời phải loại xịn nhất, cao nhất,.. Nhưng chỉ có một số lượng rất ít Khách có nhu cầu sử dụng đến cấu hình đó, do đó gây lãng phí lớn về mặt kinh phí.

Ngoài ra, đa số laptop cấu hình “khủng” thường nặng, cồng kềnh, thời lượng pin không cao,… gây ra khó khăn cho một số Khách có nhu cầu về di chuyển, mẫu mã đẹp, thời lượng pin tốt.

  1. Sai lầm về chọn độ phân giải màn hình

7 sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Một chiếc laptop được trang bị màn hình độ phân giải 4k (3840 x 2160 pixels)

Ngày nay, độ phân giải màn hình laptop đã được nâng lên rất cao từ Full HD (1920 x 1080 pixel) đến QHD (2560 x 1440 pixel) và 4k (3840 x 2160pixel). Màn hình có độ phân giải càng lớn cho hình ảnh càng sắc nét? Điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, kèm theo đó là: Tiêu tốn nhiều CPU, RAM và card đồ họa hơn, tiêu tốn nhiều pin hơn, font chữ bị thu nhỏ hơn,… Do đó, ngoại trừ những Khách có nhu cầu thật sự về màn hình độ phân giải lớn (Thiết kế, chỉnh sửa ảnh, đồ họa,…) thì còn lại chúng ta nên hạn chế sử dụng màn hình độ phân giải quá lớn vì nó chưa hẳn đã tốt. 

 

  1. Thích Laptop “Biến hình”, Laptop 2 trong 1

7 sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Laptop "lai" 2 trong 1 ngày càng xuất hiện nhiều

Sự xuất hiện của Window 8 và gần đây là Window 10 là cơ hội tốt để các nhà sản xuất máy tính cho ra đời các dòng laptop cảm ứng có khả năng tách rời (Hoặc xoay – lật) thành máy tính bảng. Những dòng laptop này là lựa chọn thú vị cho khách hàng ưa thích sự tiện lợi và mới lạ. Tuy nhiên, bên cạnh đó là không ít các vấn đề liên quan như: Giá thành thường đắt hơn nhiều so với 1 chiếc laptop thuần túy cùng cấu hình, vì là “lai” nên nhiều khi nó không phải là một chiếc laptop lý tưởng cũng không phải là một chiếc máy tính bảng tuyệt vời, phần tháo rời thành chiếc máy tính bảng thường nặng hơn rất nhiều so với chiếc máy tính bảng thông thường. Vì vậy, lựa chọn tối ưu vẫn là nên mua laptop và máy tính bảng riêng biệt nhau.

 

  1. Không chú ý đến kích thước, trọng lượng máy

Nhất là đối với khách hàng thường xuyên di chuyển đi công tác, việc mang theo một chiếc laptop vừa cồng kềnh, vừa nặng ì ạch thì đúng là một “cực hình”. Lựa chọn tối ưu cho khách hàng dạng này là những chiếc laptop có kích thước màn hình từ 11 – 13 inch, trọng lượng dưới 1.5 kg.

 

  1. Sai lầm về việc chọn cổng kết nối

Laptop ngày nay phát triển theo hướng “Càng mỏng, càng ít cổng”. Thay vì 4 đến 5 cổng USB như trước đây thì giờ đây chỉ còn 2 hoặc 3 cổng, các cổng kết nối thiết bị ngoại vi như: VGA, LAN,… cũng dần được tiêu biến. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khách hàng không thường xuyên kết nối các thiết bị ngoài, nhưng nếu ngược lại thì thật sự là một trở ngại. Dĩ nhiên việc chuyển đổi, chia nhỏ các cổng kết nối là hoàn toàn có thể nhưng nó thật sự bất tiện và “vướng bận”. Mua một chiếc máy có đủ các cổng kết nối cần sử dụng là lựa chọn hay nhất.

 

  1. Mặc định phải cài window 8 hoặc window 10

7 sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Window 10 thích hợp hơn với laptop chạy ổ cứng SSD

“Cái mới chưa chắc đã tốt và phù hợp” hoàn toàn đúng trong tình huống này. Kinh nghiệm thực tế cho thấy những máy cấu hình trung bình – thấp thì việc cài window 8 hoặc window 10 lên càng làm cho máy hoạt động “nặng” và ì ạch hơn, kinh nghiệm thực tế cho thấy những laptop chạy ổ cứng HDD truyền thống thì phù hợp hơn với window 7, với máy chạy ổ cứng SSD thì việc chọn hệ điều hành hoàn toàn thoải mái.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn quan tâm và mong muốn tìm kiếm cho mình một chiếc laptop phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

website: www.laptopsinhviencantho.com

Fapage: Laptop sinh viên Cần Thơ

Hoteline: 0962.556.564 ( zalo/sms)

 

35 Laptop Dell 27 Laptop HP 12 Laptop Thinkpad 16 Linh kiện Laptop
0962.55.65.64