cung cấp laptop cũ tại cần thơ

mua bán laptop cũ tại cần thơ

You smell good.

[close]

7 mẹo tốt cho sức khỏe của người làm việc với máy tính cả ngày

7 mẹo tốt cho sức khỏe của người làm việc với máy tính cả ngày

7 mẹo tốt cho sức khỏe của người làm việc với máy tính cả ngày

Để vừa đạt được hiệu suất công việc cao trong công việc vừa bảo vệ cho sức khỏe cũng như đôi mắt hãy áp dụng 7 mẹo nhỏ để bảo vệ cho đôi mắt mỗi ngày.

Nháy mắt thường xuyên

Nếu để mắt tiếp xúc trực tiếp với màn hình máy tính trong một thời gian quá lâu, về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng khô mắt, đau mắt, thị lực giảm nhanh chóng. Cứ khoảng 15 - 20 phút nhìn vào màn hình máy tính, bạn hãy dành khoảng 20 - 30 giây đưa mắt ra khỏi màn hình và nhìn vào một khoảng cách xa khoảng 6 - 10 mét. Làm điều này giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi và tạm ngưng các bức xạ trực tiếp của màn hình máy tính lên mắt.

Uống nhiều nước hơn

Nước giúp giữ độ ẩm cho mắt, giảm khô mắt

Uống nhiều nước hơn để tăng cường độ ẩm cho mắt, giảm triệu chứng khô mắt, mỏi mắt. Uống nhiều nước bạn sẽ phải đi vệ sinh thường xuyên hơn, tạo điều kiện cho đôi mắt được nghỉ ngơi.

Giảm lượng bức xạ từ màn hình máy tính

Để mắt cách màn hình máy tính từ 50 - 60cm để giảm bức xạ

Ánh sáng trực tiếp từ màn hình máy tính lên đôi mắt dễ gây nên hiện tượng căng thẳng, đau đầu. Để giảm điều này bạn nên điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến màn hình nằm trong khoảng 50 - 60 cm, đồng thời điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính sao cho khi nhìn vào đó bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

Một cách cũng rất hữu hiệu trong việc làm giảm lượng bức xạ của máy tính đó là trồng một vài chậu cây xanh nhỏ trên bàn làm việc. Cây xanh sẽ hấp thụ một lượng đáng kể bức xạ từ màn hình  máy tính.

Cho đôi mắt "nghỉ ngơi" mỗi giờ

Theo các chuyên gia, bạn nên nghỉ từ 3 - 5 phút sau mỗi giờ làm việc để nâng cao hiệu suất làm việc cũng như dành thời gian cho mắt được "nghỉ ngơi". Để tránh trường hợp làm việc quên cả thời gian bạn nên chỉnh báo thức mỗi giờ đều đặn báo 1 lần.

Dùng nước mắt nhân tạo

Dùng nước mắt nhân tạo (Thuốc nhỏ mắt) để tránh được nguy cơ khô mắt, giúp mắt nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Hạn chế làm việc trong bóng tối

Làm việc với máy tính trong bóng tối làm đôi mắt mệt mỏi hơn

Việc sử dụng máy tính trong thời gian dài cũng đã đủ khiến cho đôi mắt mệt mỏi. Nếu cộng thêm thói quen làm việc trong phòng không đủ ánh sáng nữa thì nguy cơ tổn hại mắt rất lớn. Vì thế, hãy dừng ngay việc đọc sách hay sử dụng máy tính ở những nơi thiếu ánh sáng để giúp mắt khỏe mạnh.

Ngồi đúng tư thế

Tư thế ngồi đúng giúp bảo vệ đôi mắt tối hơn

Việc ngồi sai tư thế không chỉ khiến cơ thể đau mỏi mà còn làm mắt mỏi mệt hơn. Cách ngồi chuẩn khi làm việc với máy tính là lưng thẳng, mắt cách màn hình 50 cm, khủy tay được đặt một góc 90 độ.

32 Laptop Dell 25 Laptop HP 10 Laptop Thinkpad 16 Linh kiện Laptop
0962.55.65.64